ครีมบำรุงผิวคืออะไร? ครีมบำรุงผิวในสายตาหลายๆคนก็คงไม่พ้นครีมธรรมดาๆที่ไม่มีสรรพคุณอะไรเป็นพิเศษ อาจเป็นเพียงครีมหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าโดยได้ทำการระบุแยกไว้ให้ใช้ตอนกลางวันหรือกลางคืน แต่สาวๆหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการบำรุงผิวนั้นนอกจากจะต้องดูแลตัวเองเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอแล้วเนี่ย ยังต้องใช้ตัวช่วยอีกหลายๆอย่างที่จะทำให้ผิวของเรามีสุขภาพที่ดี และมีความกระชับอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ครีมที่ช่วยในการบำรุงผิวนั้นมีให้สาวๆได้เลือกกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นครีมสำหรับการผลัดเซลล์ผิว การลดเลือนริ้วรอย การกำจัดฝ้าที่เกิดจากแดด หรือแม้แต่จุดด่างดำที่คอยมากวนใจ ครีมเหล่านี้จะค่อยๆช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆอย่างเราแลดูอมชมพูและมีสภาพที่ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

สำหรับคนผิวแห้งหยาบกระด้าง ครีมเหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามินและคอลลาเจนที่จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าและเพิ่มความอิ่มน้ำให้กับผิวหน้า อีกชื่อหนึ่งของครีมเหล่านี่ก็คือมอยส์เจอร์ไรเซอร์นั่นเองค่ะ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิ้วหน้าที่แห้ง โดยสารสกัดจากแตงกวาและมะเขือเทศมักเป็นที่นิยมกันในหมู่สาวๆที่กำลังมองหาวิธีทำให้ผิวแลดูอิ่มเอิบและน่าสัมผัสมากขึ้นค่ะ

สำหรับคนผิวหน้ามันและมีสิว ครีมที่จะช่วยบำรุงผิวให้กระชับ ไม่มันเกินไปและมีสิวเสี้ยนน้อยลงนั้น จะต้องเป็นครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากผิวส้ม มะนาว และเลม่อน ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวของสาวๆมีความนุ่ม กระจ่างใส และสดใสอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

Share
Share